4 lý do bạn sẽ thích sử dụng mỹ phẩm thuần chay hơn

Mỹ phẩm thuần chay? Chi phí đắt nhưng hiệu quả mang lại có đáng để mong đợi? Và tại sao đây lại được xem là xu hướng chăm sóc da sẽ thay đổi ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu? Hãy cùng Numee tìm hiểu các lý do giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về xu hướng đang được yêu thích nhất hiện nay nhé!

#1. Tính nhân đạo với động vật

Việc thử nghiệm trên động vật là hành động rất tàn nhẫn và đáng lên án, nó cũng được cho là sự “lỗi thời”. Với mỹ phẩm thuần chay, tình yêu họ dành cho động vật là yếu tố quan trọng hơn cả. Và đây cũng là khởi đầu cho cam kết tất cả các dòng mỹ phẩm thuần chay sẽ không thí nghiệm công dụng của sản phẩm lên động vật.

4 lý do bạn sẽ thích sử dụng mỹ phẩm thuần chay hơn

Các dòng mỹ phẩm thuần chay đều không thử nghiệm trên động vật

#2. Thành phần thân thiện với môi trường

Một sự thật cần đối diện đó chính là trong ngành công nghiệp làm đẹp, các nhà máy sản xuất thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nhằm thu hoạch nguyên liệu điều chế sản phẩm. Để bảo vệ môi trường, các công ty thuần chay dành nhiều thời gian, tiền bạc để tạo nguồn nguyên liệu thân thiện và lành tính. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm thuần chay không chỉ bảo tồn thiên nhiên mà còn chung tay vì các loài động vật đang sinh sống ở đó.

4 lý do bạn sẽ thích sử dụng mỹ phẩm thuần chay hơn

Thành phần thân thiện với môi trường là đang bảo vệ nơi sinh sống của mỗi chúng ta

#3. Thành phần an toàn cho người sử dụng

Mỹ phẩm thông thường sẽ sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật như: sáp ong, keratin, sữa, collagen,… Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp sản xuất sẽ thêm các chất bảo quản, chất tạo mùi (fragrance) và chất ổn định (paraben),… nên dễ gây kích ứng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không thể phủ nhận các sản phẩm từ động vật cho hiệu quả nhanh chóng khi sử dụng.

Trái ngược với mỹ phẩm thông thường, mỹ phẩm thuần chay có nguồn gốc từ thực vật. Vì vậy, chúng sẽ không chứa hóa chất hoặc chất phụ gia, hạn chế tình trạng bị kích ứng khi sử dụng.

4 lý do bạn sẽ thích sử dụng mỹ phẩm thuần chay hơn 2

Thành phần tự nhiên là ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Ví dụ như các sản phẩm chứa thành phần tự nhiên như: hoa cúc, lô hội, trà xanh, vỏ cam,…được kiểm chứng giúp thanh lọc và làm dịu da. Đồng thời, chúng có khả năng loại bỏ dầu thừa, làm sáng da. Thêm vào đó, chúng giàu vitamin C, E, B giúp tái tạo, làm mềm, khiến da luôn trẻ và tràn đầy sức sống.

#4. Bao bì của sản phẩm thân thiện với môi trường

Theo thống kê hàng năm, có rất nhiều rác thải nhựa từ ngành công nghiệp làm đẹp “xả” ra môi trường. Vì nhựa không thể phân hủy sinh học và làm ô nhiễm nguồn nước, thức ăn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt ở các khu dân cư sống cạnh các nhà máy sản xuất. Hiểu được vấn đề này, các công ty sản xuất mỹ phẩm thuần chay đang cố gắng sử dụng nhựa tái chế, nhựa sinh học và bao bì thân thiện với môi trường mặc dù chi phí rất đắt đỏ.

4 lý do bạn sẽ thích sử dụng mỹ phẩm thuần chay hơn 3

Nhựa tái chế hay nhựa sinh học tuy đắt đỏ nhưng sẽ đảm bảo cho môi trường sinh thái

Mỹ phẩm Numee – bộ sản phẩm đạt tiêu chuẩn thuần chay (Vegan Friendly) đến từ Tây Ban Nha đang là một trong những thương hiệu mỹ phẩm đi đúng xu hướng làm đẹp bền vững, gắn mọi hoạt động nghiên cứu, sản xuất song hành cùng yếu tố môi trường, hành tinh. Các nhà nghiên cứu của Numee đã đưa ra 4 tiêu chuẩn khắt khe cho mỗi sản phẩm:

+ 100% sản phẩm đạt thuần chay (Vegan Friendly).

+ 100% sản phẩm không thử nghiệm trên động vật.

+ 100% sản phẩm an toàn với làn da.

+ 100% sản phẩm có bao bì tái chế, dễ phân hủy và thân thiện với môi trường.

4 lý do bạn sẽ thích sử dụng mỹ phẩm thuần chay hơn 4

Numee là thương hiệu mỹ phẩm thuẩn chay đang được yêu thích hiện nay

=>>>Tìm hiểu thêm về các sản phẩm Numee TẠI ĐÂY

Theo xu hướng phát triển của thế giới, ngành công nghiệp mỹ phẩm cũng đang thay đổi tích cực qua từng năm. Ngày càng có nhiều thành phần dưỡng da mới ra đời với những tác động rất thấp đến môi trường khiến phái đẹp thích thú trải nghiệm. Hãy sẵn sàng trải nghiệm và đưa làn da lên cấp độ mới với mỹ phẩm thuần chay và Numee nhé!

Chia sẻ: