Tạo góc “xanh”, giữ Trái Đất thêm lành

Bạn có biết, tái sử dụng chai, lọ sản phẩm chính là cách bạn đã “khai sinh” cho sản phẩm đó thêm một lần nữa? Hưởng ứng ngày Trái Đất 2023, hãy cùng Numee tạo thêm góc xanh qua những chai, lọ sản phẩm bạn đã sử dụng hết nhé!

1. Tái chế thành những đồ dùng có ích

Đối với các hũ đựng mỹ phẩm có kích thước nhỏ, bạn có thể tận dụng để chiết sản phẩm từ những lọ lớn sang. Việc này đặc biệt hữu ích khi bạn đi công tác hay du lịch ngắn ngày. Như vậy, bạn cũng đã tiết kiệm một món tiền nhỏ để mua thêm các chai, lọ chiết nữa đó.

Tạo góc “xanh”, giữ Trái Đất thêm lành

Tận dụng những lọ chiết nhỏ để đựng dung dịch chăm sóc da mang đi du lịch

2. Dùng để cắm hoa, trồng hoa

Một cách tái chế khác là sử dụng vỏ đựng mỹ phẩm để cắm hoa hoặc trồng các loại cây cảnh như: hoa nước, xương rồng,… sẽ giúp không gian sống của bạn thêm trong lành và ấn tượng hơn. Thật đơn giản để chúng ta có thể tái sử dụng lại các chai, lọ rỗng đã dùng hết của Numee thành lọ hoa hay chậu cây nhỏ, tô điểm cho bàn làm việc thêm xanh và cho chúng được “sống” thêm lần nữa.

Tạo góc “xanh”, giữ Trái Đất thêm lành 1

Tô điểm bàn làm việc với những lọ cây xinh

3. Làm hũ đựng bông ngâm Toner

Nếu bạn có một lọ mỹ phẩm trống rỗng, đủ lớn để cho các miếng bông vào, bạn có thể cân nhắc việc tự làm miếng bông ngâm trước để sử dụng tiện lợi hơn. Cách làm rất đơn giản, làm sạch bình và xếp vào trong đó các miếng bông, sau đó đổ một lượng dung dịch toner vừa đủ. Phương pháp này vô cùng tiện lợi và đặc biệt được lòng những cô nàng “ngại” vỗ toner.

Tạo góc “xanh”, giữ Trái Đất thêm lành 1

Dùng những hộp kem dưỡng đã hết để làm bông ngâm toner

Thư giãn cuối tuần bằng việc dọn dẹp lại căn phòng, nhà cửa, cho tâm trí nghỉ ngơi và hòa mình cùng những mảng xanh thực vật chính là cách các Numee-er đang tận hưởng cuộc sống và tôn vinh Ngày trái đất theo cách “xanh” của mình. Hãy cùng Numee tích cực giảm thiểu gánh nặng rác thải đến môi trường, thực hiện nhiều hơn, tốt hơn mỗi ngày nhé!

Chia sẻ: